Nguồn gốc của máy ra vào lốp

Trước những năm 2000, lượng xe đi trên đường khá hạn chế, chủ yếu là xe tải, xe con đời cũ và xe máy số thường. Công việc vá và thay lốp cho các loại xe này lúc đó khá thô sơ, chủ yếu dựa vào sức người. Chủ xe cũng không quan trọng lắm về độ chuyên nghiệp của quy trình làm lốp, cũng như không tiếc một vài vết xước trên mâm xe (thường xảy ra khi làm lốp bằng tay).

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi kinh tế bùng nổ, từ 2005 trở đi xe con và xe tay ga ngày càng nhiều, dẫn đến sự tăng vọt về nhu cầu sửa chữa lốp chuyên nghiệp. Vá lốp xe tay ga bằng tay khó khăn hơn nhiều, rất dễ làm rách lốp. Vá lốp xe con cũng tương tự, và còn gặp vấn đề là có quá nhiều loại lốp, hãng lốp khác nhau mà người thợ phải thông thuộc.

Một số công ty chuyên cung cấp thiết bị sửa chữa xe nhìn ra vấn đề, và bắt đầu nhập khẩu những chiếc máy ra vào lốp xe máy , ô tô đầu tiên về Việt Nam theo đường chính ngạch (phần lớn máy trước đó là hàng bãi, chủ yếu là nhập lậu). Những chiếc máy làm lốp tiện dụng này nhanh chóng được đón nhận trên thị trường, đặc biệt là bởi các cửa hàng sửa chữa xe máy, bởi nó giúp giải quyết vấn đề nan giải của họ là vá và thay lốp xe tay ga.

Ưu điểm của máy tháo lốp chuyên nghiệp so với làm tay

Tiết kiệm sức lao động, đặc biệt là với các loại lốp cứng, lốp béo vốn rất khó làm bằng tay.

Tăng tốc độ làm việc. Thời trước, một ngày chỉ có vài khách nên tốc độ làm việc không quan trọng lắm. Nhưng khi xe nhiều, việc liên tục dẫn đến các ga-ra phải chú trọng vào tốc độ hoàn thành công việc.

Hạn chế tối đa hư hại mâm xe, vốn là vấn đề rất được quan tâm bởi chủ xe, bởi xe đi trên đường ngày càng đắt tiền và được chăm chút hơn.

Tăng hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng. Nhu cầu tăng, nhưng số lượng người cung cấp dịch vụ làm lốp cũng tăng. Vì vậy trang thiết bị hiện đại là cách hữu hiệu để lôi kéo nhiều khách về với cửa hàng.

Phân loại máy làm lốp xe

Dòng chuyên xe máy: Máy làm lốp phổ biến nhất trên thị trường là dòng dành cho xe máy, với kích thước vừa phải, mâm kẹp nhỏ, và giá thành rẻ. Truyền thống nhất là dòng có mâm kẹp 10-18 inch, với đại diện tiêu biểu là, Liberty LC-810F, Bright LC-810E.

Dòng chuyên xe đạp điện: Bánh xe đạp điện thường có phanh đĩa và mô tơ, vì vậy máy làm lốp với chấu kẹp bình thường (kiểu thấp) sẽ vướng và không đáp ứng được. Từ đó với sinh ra dòng máy có chấu kẹp cao, cho phép người vận hành úp mặt có phanh đĩa hoặc mô tơ xuống dưới và tiến hành ra vào lốp như thường. Ngoài ra mâm xe đạp điện thường rất nhỏ, có loại dưới 10 inch, nên dòng máy móc lốp xe đạp điện thực thụ sẽ có khoảng kẹp nhỏ nhất chỉ 6 hoặc 8 inch. Model tiên phong của dòng máy này cũng đến từ hãng Bright: M806B.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *